Những lời chia buồn cho đám tang ý nghĩa nhất mà bạn nên biết

Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau tiễn biệt người thân về với thế giới mới. Do đó, chúng ta thường gửi đến gia đình người đã mất những câu chia buồn để bày tỏ sự tiếc thương, chia sẻ, động viên gia đình. Hãy tham khảo các câu chia buồn đám tang ý nghĩa sau đây nhé!

Đọc thêm

Những lời chia buồn đám tang ngắn gọn, súc tích

Lời chia buồn đám tang không nhất thiết phải dài dòng, hoa mỹ mà chỉ cần ngắn gọn, súc tích thể hiện được sự an ủi, động viên đến người mất. Những lời chia buồn sâu sắc ngắn gọn được rất nhiều người chọn lựa.

Đọc thêm

Những tin nhắn chia buồn đám tang cảm động nhất

Một người thân ra đi về với cõi vĩnh hằng để lại bao nỗi buồn cho người ở lại. Một tin nhắn chia buồn, an ủi và động viên trong lúc này là điều vô cùng ý nghĩa. Những tin nhắn chia buồn sẽ phần nào xoa dịu đi sự mất mát ấy.

Đọc thêm

Lời chia buồn đám tang cùng gia đình đồng nghiệp

Ngoài việc gửi đến những vòng hoa chia buồn thì lời viếng đám ma của cơ quan cũng vô cùng ý nghĩa. Nó chính là sự quan tâm, lời động viên, sẻ chia gửi đến đồng nghiệp và gia đình.

Đọc thêm

Lời viếng đám ma trên vòng hoa

Vòng hoa chia buồn được sử dụng nhiều trong tang lễ và có ý nghĩa đặc biệt. Lời viếng trên vòng hoa là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, lời viếng chia buồn phải được lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng. Sau đây là một số lời viếng trên vòng hoa đơn giản nhưng chân thành, bạn cùng tham khảo nhé!

Đọc thêm

Lời chia buồn cùng gia quyến sớm vượt qua nỗi đau

Lời an ủi chia buồn tại tang lễ thường có giọng điệu chân thành và thể hiện được sự cảm thông sâu sắc để xoa dịu phần nào sự mất mát quá lớn của gia đình người đã mất. Từ đó, giúp cho gia quyến sớm vượt qua nỗi đau này.

Đọc thêm

Lời chia buồn đám tang khi nhà người yêu có người mất

Khi nhà người yêu của bạn có người thân mất bạn cần phải làm gì? Chắc hẳn một lời chia buồn, động viên giúp người yêu và gia đình thấy khuây khỏa hơn là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn lời động viên để tránh gây tổn thương, tâm trạng tồi tệ hơn cho đối phương.Do đó, chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách chia buồn khi nhà người yêu có người mất vừa nhẹ nhàng lại thể hiện được sự quan tâm chia sẻ nhé!

Đọc thêm

Những bài thơ chia buồn đám tang vĩnh biệt người đã mất

Ngoài gửi những lời chia buồn thuần túy, bạn có thể gửi thơ chia buồn đến gia đình có người mất. Những lời thơ này với những cảm xúc buồn sâu lắng, xót thương, đắng lòng của người ở lại dành cho người đã khuất.

Đọc thêm

Tổng hợp những mẫu thư chia buồn đám tang hay nhất

Chia ly tử biệt đem đến sự đau buồn tột cùng cho gia đình lúc này. Do đó, chúng ta thường gửi đến gia quyến những lời chia sẻ, động viên bằng những tin nhắn chân thành hay những vòng hoa kèm lời chia buồn. Ngoài ra, bạn có thể tự viết thiệp chia buồn để động viên, xoa đi nỗi đau của gia đình có người mất lúc này. Đây là một cách chia buồn tuy không quá mới lạ nhưng nó thể hiện được tấm lòng thành kính, sự chân thành của bạn gửi đến gia quyến. Dưới đây là một số gợi ý về thiệp chia buồn, cùng tham khảo nhé!

Đọc thêm

Các cách viết lời phúng viếng đám ma để tỏ lòng thành kính

Ngày nay, ngoài gửi vòng hoa chia buồn đến tang lễ thì chúng ta thường để lại lời phúng điếu, lời viếng xin chia buồn cùng gia quyến. Tuy nhiên, tùy vào vùng miền, văn hóa của từng gia đình, địa phương mà chúng ta lựa chọn lời phúng viếng xin chia buồn c...

Đọc thêm

Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh

Trong trường hợp người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... là người nước ngoài, bạn nên lựa chọn lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh. Nếu không muốn sử dụng những câu quen thuộc như “we’re deeply saddened” (Chúng tôi vô cùng đau buồn) hay “Rest In Peace” (Xin hãy an nghỉ) thì cũng còn có rất nhiều mẫu câu khác để bạn bày tỏ sự tiếc thương, đồng cảm đến với họ. Một số lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo là:

Đọc thêm

Sự tôn trọng cho người đã khuất chính là điều bạn nên nhớ khi xuất hiện tại đám tang

Sự tôn trọng, đồng cảm và sẻ chia đối với một tang quyến được thể hiện qua những lời chia buồn ý nghĩa và sâu sắc. Khi chúng ta nói ra được những lời từ tận đáy lòng đó thì cũng một phần nào giúp gia đình người đã mất cảm nhận được sự sẻ chia, sự thấu cả...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!